In Catalogue

In Catalogue

In Catalogue

Catalogue hay còn gọi là catalog, một quyển tài liệu hay cũng có thể xem là ấn phẩm quảng cáo để phát hành và phân phối đến các hệ thống cửa hàng, đại lý của công ty hoặc đến tận tay khách hàng. Thiết kế của một catalogue cơ bản thường có hình ảnh và các đoạn miêu tả chi tiết về sản phẩm mà công ty đó cung cấp. Catalog thường dùng để tra cứu thông tin chi tiết của sản phẩm, nội dung trong catalog thường được nêu rất chi tiết, số lượng trang tối thiểu của 1 catalogue thường vào khoảng 16-20 trang, nếu số trang quá ít thì catalogue có thể xem là một tờ gấp.
 • 0
 • Liên hệ
 • - +
 • 728
 • Thông tin sản phẩm

Catalogue là cách làm phổ biến nhất hiện nay của nhiều doanh nghiệp nhằm giúp khách hàng có thể hiểu hơn về sản phẩm hay dịch vụ của mình, thường thì các công ty luôn có nhu cầu thiết kế và in ấn số lượng lớn catalogue để sử dụng,… Nếu bạn chưa biết nó là gì thì cùng tìm hiểu sau sau đây nhé.

Catalogue là gì?

Catalogue hay còn gọi là catalog, một quyển tài liệu hay cũng có thể xem là ấn phẩm quảng cáo để phát hành và phân phối đến các hệ thống cửa hàng, đại lý của công ty hoặc đến tận tay khách hàng. Thiết kế của một catalogue cơ bản thường có hình ảnh và các đoạn miêu tả chi tiết về sản phẩm mà công ty đó cung cấp.

Catalog thường dùng để tra cứu thông tin chi tiết của sản phẩm, nội dung trong catalog thường được nêu rất chi tiết, số lượng trang tối thiểu của 1 catalogue thường vào khoảng 16-20 trang, nếu số trang quá ít thì catalogue có thể xem là một tờ gấp.

Tầm quan trọng của Catalogue

Mục đích cơ bản nhất khi thiết kế catalogue là giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty đến những khách hàng. Ngày nay thì chất lượng in ấn rất tốt nên catalogue ngày càng đẹp và bắt mắt hơn nên có thể nói catalogue cũng là một phần quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp, vì vậy cần phải được đầu tư thiết kế và in ấn chuyên nghiệp.

Thiết kế catalogue cũng giống như name card hay làm logo cho doanh nghiệp, một công cụ quan trọng góp phần tăng nhận diện thương hiệu tốt hơn, khi làm marketing chuyên sâu thì tầm quan trọng của catalogue càng được thể hiện rõ, giúp cải thiện rõ rệt thương hiệu của doanh nghiệp cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh.

2 yếu tố cơ bản mà một thiết kế catalogue cần phải đáp ứng:

– Tính thiết thực: khi làm catalogue thì bạn cần chú ý đem đến sự rõ ràng, chi tiết, mạch lạc và dễ hiểu nhất cho người đọc từ hình ảnh cho đến nội dung bên trong.

– Thu hút: Hình ảnh, nội dung cần được thiết kế và lên ý tưởng trước, các yếu tố về in ấn như kỹ thuật in, chất lượng giấy cũng ảnh hưởng phần nào đến sự thu hút cho quyển catalog của bạn.

Cấu tạo cơ bản của Catalogue

Thiết kế catalogue luôn phải kết hợp nhiều thành phần lại với nhau, trong đó có một số thành phẩn thường xuyên được sử dụng như ảnh bìa trước, bảng nội dung chi tiết và ảnh bìa sau, ngoài ra thì có thể thêm 1 số thành phần khác tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp.

 • Ảnh bìa trước
 • Trang giới thiệu: Mô tả doanh nghiệp, quảng cáo thương hiệu
 • Bảng nội dung: phần, đề mục, số trang, các danh mục chính
 • Các trang: Thông tin chi tiết kèm theo ảnh sản phẩm, dịch vụ
 • Trang cuối: Mô tả, quảng cáo lại thương hiệu, ghi chú thêm nếu cần
 • Ảnh bìa sau

2 định dạng chính của Catalogue

Catalogue có 2 định dạng chính mà khi thiết kế bạn cần phải lưu ý để đảm bảo cho mục đích sử dụng, cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Catalogue in ấn

Theo ứng dụng thực tế thì hầu như những thiết kế catalogue dành cho in ấn thường mang lại hiệu quả cao hơn so với những ấn phẩm quảng cáo khác, cùng xem một số lợi ích ngay dưới đây:

– Tăng khả năng nhận diện thương hiệu tốt hơn nhờ catalog được thiết kế chuyên nghiệp.

– Thân thiện với người xem, có thể phù hợp cho nhiều đối tượng, nhiều độ tuổi.

– Dễ đọc và xem, thuận tiện trong mang theo, di chuyển.

Catalogue online

Với sự phát triển của internet cũng như marketing online thì có nhiều doanh nghiệp chọn giải pháp là thiết kế và phân phối catalogue trên nền tảng digital để quảng bá sản phẩm.

Catalogue được thiết kế online sẽ thường có định dạng PDF, đảm bảo thuận tiện trong việc chia sẻ đến khách hàng. Lợi thế của catalogue online là chi phí, do không bị giới hạn về số lượng trang và chi phí để phân phối cũng rất thấp, không mất công in ấn. Việc chia sẻ cũng dễ dàng khi có thể đăng công khai trên web để mọi người đều xem được, tuy nhiên nhược điểm của loại này chính là khả năng tương tác với người dùng kém hơn so với catalog được in ấn.

Trên đây là một số đặc trưng cũng như cách để bạn có thể tự thiết kế một quyển catalogue chuyên nghiệp, nếu như bạn thiết kế catalog để in ấn thì thường các dịch vụ in ấn sẽ hỗ trợ bạn miễn phí (khi in số lượng nhiều), giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo hiệu quả của quyển catalog.

Giao Hàng Nhanh

In Nhanh Trong 2h

In Ấn Giá Rẻ

Giao Hàng Nhanh Trong 2h

Sale 1

0383567059

Sale 2

0931886468

Sale 1

0383567059

Sale 2

0931886468

Sản phẩm cùng loại

Liên Hệ

In Ấn Trường Giang

in ky thuat so - in nhanh gia re

Sale 1

0383567059

Sale 2

0931886468

Sale 1

0383567059

Sale 2

0931886468